เรียนภาษาเยอรมัน

ฟรี! – สื่อการเรียนภาษาเยอรมัน

Lerne eine neue Sprache - einfach, schnell und unterhaltsam

การใช้ชีวิตในเยอรมนี ไม่ว่าจะเป็นเพื่อเรียนต่อ ทำ Ausbildung ย้ายตามคู่สมรสมาอยู่ที่นี่ หรือไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม สิ่งที่จำเป็นมากอีกอย่างหนึ่ง คือ ภาษาเยอรมัน

ความสามารถในการใช้ภาษาเยอรมัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทักษะการเขียน จำเป็นมากต่อการสมัครงาน การสมัครเพื่อทำ Ausbildung การโต้ตอบจดหมาย หรือ แม้แต่การวางแผนจะใช้ชีวิตในเยอรมนี ทุกอย่างเป็นภาษาเยอรมันทั้งนั้น

เราเป็นคนหนึ่งที่ชอบเรียนรู้ภาษาจากสื่อการเรียนที่หลากหลาย เหตุผล คือ เพื่อความไม่น่าเบื่อ

พูดกันตามตรง การเรียนภาษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเรียนไวยากรณ์เป็นเรื่องที่เหนื่อยมาก โดยเฉพาะไวยากรณ์ภาษาเยอรมัน เพราะนอกจากเนื้อหาจะยากแล้ว ยังน่าเบื่ออีก ดังนั้นการเลือกสื่อการเรียนรู้ที่ไม่น่าเบื่อและสามารถดึงดูดความสนใจให้เราอยากเรียนรู้จึงเป็นสิ่งสำคัญ

Tipps 

คุณไม่จำเป็นต้องรู้ทุกอย่าง ทุกกฏไวยากรณ์ ทุกคำศัพท์ เอาแค่ที่คุณใช้ได้จริงๆในชีวิตประจำวันให้คล่องก่อน หลังจากนั้น ค่อยๆขยายวงกว้างของความรู้หรือคำศัพท์ออกไป เช่น 

คุณกำลังเรียนคำศัพท์เกี่ยวกับผลไม้ เอาแค่ 5-10 ชื่อผลไม้ที่คุณชอบและไม่ชอบ หรือที่เห็นบ่อยๆก็พอ ไม่ต้องรู้ชื่อผลไม้ทุกอย่างที่มีบนโลกนี้ เชื่อเถอะ คนเยอรมันก็ไม่ได้รู้ทุกอย่าง 

ถ้าใครกำลังมองหาหนังสือเรียนภาษาด้วยตัวเองดีๆ สอนเข้าใจง่าย หรือ มีคำถาม เรียนภาษาเยอรมัน ที่ไหนดี เราเชื่อว่าบทความเหล่านี้ จะช่วยคุณได้แน่นอนค่ะ

บทความนี้เราได้รวบรวม สื่อการเรียนภาษาเยอรมันเบื้องต้น เอาที่ได้ใช้บ่อยๆ ใช้ประจำ ที่จะช่วยให้คุณเรียนภาษาเยอรมันด้วยตัวเองได้ง่ายๆเลยค่ะ

เนื้อหาบางส่วนมีรูปภาพประกอบ เช้าใจง่าย เรียนสนุก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้ภาษาเยอรมันด้วยตัวเอง

เรียนภาษาเยอรมันทั่วไป

Somtam & Sauerkraut

เรียนภาษาเยอรมันเพื่อการทำงาน

เนื้อหาใหม่ๆจะมีมาลงอยู่เรื่อยๆนะคะ รอติดตามได้เลยค่ะ

ไม่ว่าคุณจะเรียนภาษา(เยอรมัน) จากคอร์สเรียนภาษาเยอรมันฟรี หรือ จ่ายค่าเรียนเอง ความสม่ำเสมอและความมีระเบียบวินัยในตัวเองเป็นสิ่งที่สำคัญมาก

จำไว้เสมอว่า เจ้าของภาษาเขาดีใจ เมื่อรู้ว่าเราพยายามที่จะเรียนรู้ แม้จะใช้ไวยากรณ์ถูกบ้าง ผิดบ้าง ออกเสียงไม่ชัดบ้าง เป็นเรื่องธรรมดา เพราะสิ่งเหล่านี้ต้องใช้เวลาในการฝึกฝน

ดังนั้นตั้งใจเรียนภาษาอย่างจริงจัง พยายามฝึกฝนตัวเองอยู่ตลอดเวลา

ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จก็อยู่ที่นั้น

คนเก่งเราไม่กลัว เรากลัวคนขยัน

Viel Spaß beim Lernen – ขอให้สนุกกับการเรียนรู้นะคะ 🥰

Somtam & Sauerkraut