เรียนภาษาเยอรมัน

Review Mondly – แชร์ประสบการณ์ ใช้ App เรียนภาษาเยอรมัน

Lerne eine neue Sprache - einfach, schnell und unterhaltsam

ใครสนใจอยากฝึก หรือ เรียนรู้ภาษาเยอรมัน หรือ ภาษาอื่นๆเพิ่มเติมด้วยตัวเอง แต่ไม่อยากเสียเงิน จ่ายค่าคอร์สเรียนภาษาแพงๆ แล้วไหนจะต้องหาเวลาไปเรียนอีก… แล้วมีคำถาม

จะเรียนภาษาเยอรมัน ที่ไหนดี 🤔🤔

App เรียนภาษา เป็นอีกหนึ่งสื่อการเรียนที่ห้ามพลาดโดดเด็ดขาด เพราะคุณสามารถเรียนได้ ทุกที่ ทุกเวลา ตามที่ต้องการ บทความนี้เรามีประสบการณ์ เกี่ยวกับการใช้ App Mondly สำหรับเรียนภาษามาแชร์กันค่ะ คุณสามารถเรียนภาษาเยอรมันเบื้องต้น หรือภาษาระดับธุรกิจได้เลยค่ะ

ใครที่สนใจอยากรู้เกี่ยวกับแอพพลิเคชั่น อื่นๆเพิ่มเติม สามารถดูได้จาก บทความ Best 3 Apps เรียนภาษา(เยอรมัน)ด้วยตัวเอง ของเราได้เลยค่ะ

App Mondly คือ อะไร

ส่วนตัวเคยได้ยินชื่อแอพพลิเคชั่นเรียนภาษาของ Mondly มานาน ว่าโดดเด่นและยอดเยี่ยมมาก ทั้งยังคว้ารางวัลต่างๆมากมายมาอย่างต่อเนื่อง

สร้างความอยากรู้อยากเห็นให้คนชอบเรียนภาษาอย่างเราต้องลอง ทำให้ตัดสินใจลองเรียนภาษากับ Mondly ด้วยตัวเอง ไม่ใช่แค่เราเองที่ทดลองเรียน แต่เรียนกันทั้งบ้านเลย 🥰 ในการทดสอบกินเวลาหลายสัปดาห์ทีเดียวค่ะ

ต้องบอกเลยว่า น่าสนใจมาก รับรองว่า App Mondly จะเป็นสื่อการเรียน ที่จะช่วยให้การเรียนภาษาด้วยตัวเองของคุณ ง่าย สะดวกสบายและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และจะทำให้คุณเก่งภาษาได้อย่างรวดเร็วแน่นอนค่ะ

เรามาดูภาพรวมกันคร่าวๆว่า ทำไม App เรียนภาษา Mondly ถึงเป็นที่ชื่นชอบของผู้ที่ต้องการเรียนภาษา

✅ ข้อดี

  • ราคาดีมาก เมื่อเทียบกับแอพพลิเคชั่นอื่นที่ต้องจ่ายรายเดือน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการ สมัครพรีเมียมตลอดชีพ
  • เป็นการเรียนรู้แบบลักษณะคล้ายกับการเล่นเกม ทำให้เรียนไม่น่าเบื่อ สร้างแรงจูงใจให้เราอยากเรียนต่อเรื่อยๆ
  • มีภาษาให้เลือกเรียน ถึง 41 ภาษา ที่สำคัญคือ รวมทั้งภาษาไทยด้วย
  • แอพพลิเคชั่น ใช้งานง่ายมาก

❌ ข้อเสีย

  • ไม่สามารถติดต่อหรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้เรียนคนอื่นๆได้
  • ต้องซื้อโปรแกรม พรีเมียมในการใช้งาน
สรุป 

👉 Mondly คือ แอพพลิเคชั่นสำหรับเรียนภาษา ที่ผู้เรียนภาษาทุกคน! ควรมีไว้ในโทรศัพท์

โปรโมชั่นโดนๆ ที่เราชอบเป็นพิเศษ คือ หลักสูตรที่เรียนได้ตลอดชีวิต พูดง่ายๆ คือ จ่ายครั้งเดียวเรียนได้ตลอดชีพ นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกเรียนได้ ถึง 41 หลักสูตรภาษา และยิ่งไปกว่านั้น คุณยังสามารถเข้าถึงแอพพลิเคชั่น KIDS หรือ การเรียนภาษาสำหรับเด็กได้ฟรีอีกด้วยค่ะ

อย่างเราใช้โปรแกรมพรีเมียม สำหรับเรียนภาษาเยอรมันและภาษาอังกฤษ ในขณะเดียวกัน เด็กๆและสามีก็ใช้แอพพลิเคชั่น Mondly ในการเรียนภาษาไทย (แต่ต้องเป็น บัญชีใช้งานเดียวกันนะคะ)

แต่อย่างไรก็ตาม ข้อเสนอนี้มีจำกัดและไม่ได้มีให้เสมอไปนะ

ถ้าใครสนใจสามารถคลิกที่ปุ่มด้านล่างนี้ เพื่อตรวจสอบด้วยตนเองได้ตลอดเวลาว่าข้อเสนอนั้นเป็นปัจจุบันหรือเปล่า

มาดูกันว่า หัวข้อที่เราทดลอง มีอะไรกันบ้าง

ภาษาที่เรียน

มีให้เลือกมากถึง 41 ภาษา รวมทั้งภาษาไทยด้วย ถ้าคุณซื้อโปรแกรมพรีเมียม ก็สามารถเข้าถึงและเลือกเรียนทุกภาษาได้ตามที่คุณต้องการเลยค่ะ

เราใช้แอพพลิเคชั่นในการเรียนภาษาอังกฤษและเยอรมัน ส่วนสามีและเด็กๆใช้ แอพพลิเคชั่นในการเรียนภาษาไทย

นอกจากนี้ยังมีการสลับ ปรับเปลี่ยนในการเรียนแต่ละภาษา เช่น เราเรียนภาษาเยอรมัน ซึ่งแปลจากไทยเป็นเยอรมัน และ จากอังกฤษเป็นเยอรมัน แล้วก็สลับกลับกันไปมา และยังทดสอบเรียนรู้ภาษาที่เราไม่มีพื้นฐานมาก่อนเลย

ความยาก ง่ายต่อการใช้งาน ของ App หรือ โปรแกรม

ความยากง่ายต่อการใช้ของ App มีความสำคัญกับตัวเราเองมาก โปรแกรม หรือ App ที่ดี ควรง่ายต่อการใช้งาน ยิ่งมีโปรแกรมเรียนภาษาสำหรับเด็กด้วย

Mondly ถือว่าทำได้ดีมาก เด็กๆสามารถใช้งานและเลือกโปรแกรมหรือหัวข้อที่จะเรียนเองได้

เราทดลองใช้ App ที่เป็น Android ในโทรศัพท์ และ Tablet ในขณะเดียวกัน ก็ลองใช้ App บนเว็บไซต์ในเบราว์เซอร์ด้วย Macbook ควบคู่กันไปด้วย

คุณไม่จำเป็นต้องใช้สมาร์ทโฟนเพื่อเรียนภาษากับกับ App Mondly

ราคา

ราคา คือ ดีมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงที่มีโปรโมชั่นดี บางช่วงลดมากกว่า 90% ด้วยซ้ำ ซึ่งถือว่าเยอะมาก เมื่อเทียบกับแอพพลิเคชั่นเรียนภาษาอื่นๆ

คุณสามารถทดลองเรียนภาษาเยอรมันออนไลน์ ฟรี ได้ 7 วัน ก่อนจะตัดสินใจได้ค่ะ

หลักสูตรและเนื้อหาของบทเรียน

หลักสูตรภาษาได้มาตรฐาน มีเนื้อหาของบทเรียนที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ภาษาเพื่อการสื่อสารสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น เนื้อหาเกี่ยวกับครอบครัว ความรัก ประเทศและภาษา การท่องเที่ยว อาหารและเครื่องดื่ม ต่างๆเป็นต้น หรือ เรียนภาษาเพื่อธุรกิจ ก็มีให้เลือกมากมายหลายหัวข้อ

บทเรียนในแต่ละบทเรียนมีเนื้อหาหลากหลายให้เลือกและครอบคลุมเนื้อหาและสถานการณ์ที่หลากหลาย ประโยคและวลีที่สามารถนำไปใช้ได้ในชีวิตประจำวันจริงๆ

การออกเสียง ก็ชัดเจนเหมือนเจ้าของภาษามาเองเลยค่ะ

รูปแบบและความน่าดึงดูดใจของสื่อการสอน

รูปแบบของสื่อการเรียนการสอน ดูมีสีสัน ทำให้เราอยากเรียนต่อไปเรื่อยๆ สามารถดึงดูดความสนใจ ทำให้ไม่รู้สึกว่า เนื้อหานั้นน่าเบื่อ

ส่วนตัวชอบรูปแบบการเรียนที่มีเนื้อหาและสื่อการเรียนที่ดึงดูงใจ เพราะทำให้เราอยากเรียนรู้อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากอีกอย่างในการเรียนภาษาให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การเลือกสื่อการเรียนที่เหมาะสม เป็นสิ่งที่สำคัญในการเรียนภาษาให้ประสบความสำเร็จ ดังนั้น เลือกสื่อการเรียนที่เหมาะกับคุณ

เราหวังว่า App เรียนภาษาของ Mondly จะเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ทำให้คุณประสบความสำเร็จให้การเรียนภาษาได้เร็วขึ้น

App เรียน Mondly แนะนำเลยค่ะ 👍

Lerne eine neue Spache und finde deinen Traumjob

หมายเหตุ: ถ้าคุณ ซื้อสินค้าหรือสมัครบริการ ตามลิงก์ที่มีเครื่องหมายดอกจัน (*) ที่เชื่อมโยงเว็บไซต์ต่างๆ ทาง Somtam & Sauerkraut จะได้รับค่าคอมมิชชั่นนิดหน่อย เราแนะนำเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่เราเชื่อมั่นเท่านั้น ดังนั้นเราหวังว่าคุณจะชอบและได้รับประโยชน์จากผลิตภัณฑ์เหล่านั้นเช่นกัน

โพสต่างๆของเราไม่ได้รับการสนับสนุนใดๆทั้งสิ้น สิ้นค้าและบริการต่างๆ S&S ซื้อและทดลองเอง ดังนั้นความคิดเห็นต่างๆเกี่ยวกับสิ้นค้าและบริการก็เป็นของเราเอง